Bán gì bây giờ?

Bạn mới sinh bé ? Bạn đang có nhu cầu kinh doanh thêm trong thời gian nuôi con? Bạn chán công việc hiện tại và muốn ở nhà nuôi con nhưng vẫn tạo ra được thu nhập? Bạn đang muốn kinh doanh và băn khoăn rằng bán cái gì và bán cho ai trong thời buổi nhà nhà kinh doanh, người người bán hàng online? Rằng thị trường bán hàng online này đã bão hòa và nhường chỗ cho các nhà bán lẻ lớn?

Chúc mừng, bạn đã là một trong số vô vàn người đang cùng suy nghĩ và chung định hướng về kinh doanh. Bài viết này sẽ tập trung vào khía cạnh bán gì cho ai hay nói một cách hoa mỹ là nên chọn thị trường kinh doanh gì trong thời buổi cạnh tranh và đầy thử thách này.

Bạn biết không? Mọi công việc kinh doanh đều nhằm đáp ứng một thị trường mục tiêu. Quan trọng hơn, thị trường của bạn phải được hình thành từ cơ sở là khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn cần xác định đúng thị trường của mình trước khi bắt đầu công việc kinh doanh. Chính xác điều bạn đang tìm kiếm là gì? Bạn cần chọn một thị trường thỏa mãn những tiêu chí sau:

– Thực sự có nhu cầu hay khao khát tìm kiếm một giải pháp.

– Sẵn sàng sử dụng khoản thu nhập sẵn có để mua giải pháp.

– Dễ dàng tiếp cận.

Nói cách khác, một thị trường tốt và đầy tiềm năng bao gồm rất nhiều người có chung một nhu cầu và có đủ khả năng để chi trả cho những lợi ích mà bạn mang đến cho họ. Tôi phải nhấn mạnh ngay rằng: Nếu ngay từ đầu bạn không hướng tới một thị trường tốt thì dù bạn có làm mọi điều đúng đắn và nỗ lực hết mình thì công việc kinh doanh của bạn vẫn thất bại.

Một cách khác để xác định thị trường của bạn là đặt câu hỏi “Mình muốn đi vào thị trường ngách nào?” Bạn muốn hướng đến người chơi golf, người mua nhà, nhạc sỹ hay người quan tâm đến sức khỏe? Ngày nay, hầu hết mọi người đều cho rằng các thuật ngữ “thị trường” và “thị trường ngách” có thể thay thế cho nhau. Bạn sẽ nghe thấy những chủ doanh nghiệp khác nói về việc thâm nhập “thị trường sức khỏe” hoặc “thị trường tài chính”, v.v… Tuy nhiên, có một điểm khác biệt quan trọng giữa hai khái niệm này mà bạn cần lưu ý: Mọi thị trường đều đại diện cho một thị trường ngách nhưng không phải mọi thị trường ngách đều đại diện cho một thị trường đang tồn tại và có thể mang lại lợi nhuận. Mặt khác, nếu chỉ nói bạn muốn hướng tới thị trường “những người chơi golf”, “những người quan tâm đến sức khỏe” hay “thị trường phần mềm máy tính” thôi thì chưa đủ bởi nó bao hàm nghĩa quá rộng. Không có một thị trường toàn cầu cho những người chơi golf hay những người quan tâm đến sức khỏe.

Tương tự, bạn không thể tạo ra thị trường nơi chúng không tồn tại. Các thị trường vắng lặng luôn là kết quả của việc hướng đến mục tiêu không phù hợp, quá rộng hoặc quá hẹp. Bạn cũng sẽ mạo hiểm khi thâm nhập vào một thị trường không tồn tại nếu như bạn đưa ra giải pháp trước khi tiến hành nghiên cứu.

Tuy nhiên, việc xác định mục tiêu, sản phẩm thích hợp lại là công việc ngược chiều. Trước hết bạn phải hướng đến một thị trường, xác định nhu cầu thị trường rồi tạo ra hoặc xác định một sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường đó. Xác định sản phẩm không quan trọng bằng xác định thị trường. Trước hết hãy tập trung vào thị trường của bạn và sản phẩm sẽ đi theo thị trường. Chẳng có gì sai nếu động não để nghĩ ra ý tưởng, tuy nhiên, việc lựa chọn thị trường nên dựa vào nghiên cứu thực tế và dữ liệu chắc chắn.

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về một thị trường mục tiêu thì hãy nghĩ về những thứ bạn quan tâm. Bạn yêu thích cái gì? Sở thích và mối quan tâm của bạn là gì? Bạn có kiến thức chuyên môn nào hữu ích cho những người khác hay không?

Hãy xem kinh doanh như là một viêc làm mà bạn yêu thích. Bạn đã nghe câu ngạn ngữ cổ: “Hãy làm việc bạn yêu thích và tiền bạc sẽ theo sau” . Câu ngạn ngữ này áp dụng trong công việc kinh doanh là thích hợp nhất. Mặc dù vậy có nhiều nhà tiếp thị không đồng tình với ý kiến này và phản đối kịch liệt việc lựa chọn thị trường dựa trên sở thích cá nhân. Họ đưa ra một vài lý do hợp lý. Chẳng hạn, bạn có thể có những sở thích hẹp và cụ thể trong một lĩnh vực mà không còn nhiều thị trường để khai thác. Ngoài ra, bạn có thể yêu thích thứ gì đó đến nỗi bạn phải mất một thời gian khó khăn để đưa ra quyết định lựa chọn mục tiêu kinh doanh. Điều quan trọng là cân nhắc những điểm này. Bạn cần một thị trường có khả năng sinh lời. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên hướng đến sự cân bằng giữa lợi nhuận và mơ ước. Thậm chí trong một thị trường có khả năng sinh lời, bạn cũng rất khó để bắt đầu công việc nếu bạn không yêu thích hoặc lựa chọn nó chỉ hoàn toàn vì tiềm năng lợi nhuận. Cách tốt nhất là lựa chọn một lĩnh vực vừa có thể mang lại lợi nhuận, vừa đem lại cho bạn niềm hứng thú để bắt đầu công việc kinh doanh.

Cách tốt nhất là lựa chọn một lĩnh vực vừa có thể mang lại lợi nhuận, vừa đem lại cho bạn niềm hứng thú để bắt đầu công việc kinh doanh.

Điều bạn cần làm là tìm một thị trường ngách. Sản phẩm và dịch vụ của bạn cần hướng đến một nhóm người tiêu dùng nhất định. Mặt khác thị trường mà bạn theo đuổi cần phải rõ ràng và có thể gọi tên được.

Comment của bạn